Chè Nếp Cẩm

Sự kết hợp đặc biệt giữa vị chua chua của sữa chua được phá cách trong cách làm chè nếp cẩm siêu ngon siêu bổ tạo nên món ăn ưng ý hấp dẫn không chỉ lạ miệng mà còn cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể . Vào mùa hè bạn có thể nấu món chè này cho cả gia đình. Chỉ cần nắm được cách nấu chè nếp cẩm trên đây, thì yên tâm bạn sẽ có được món chè ngon miệng mà ai ăn cũng phải tấm tắc khen. Thi thoảng đổi vị cho cả gia đình với món chè ngon miệng này cũng thú vị lắm đó, càng ăn càng ghiền, ăn một lần là sẽ nhớ mãi cái hương vị bùi bùi hấp dẫn này. Đây là món chè mà mọi người ai ai cũng yêu thích từ trẻ nhỏ cho đến cụ già, bởi chè rất dễ ăn mà còn cực kì tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu và cách làm cũng cực kì đơn giản lắm nhé, hãy cùng Nàng Sen xuống bếp và cảm nhận ngay nào !

Nguyên liệu
  • Sữa chua hộp
  • Gạo nếp cẩm: 350g
  • Lá dứa (hay còn gọi là lá nếp: 5 lá
  • Đường: 150g
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Muối tinh
che_nyp_cym

Cách làm:

Bước 1: chúng ta sẽ làm nếp cẩm, bạn vo gạo nếp cẩm cho sạch rồi ngâm 2-3 tiếng cho gạo mền ra

Bước 2: Sau đó cho gạo vào nồi đun thật nhỏ lửa, khi nấu dùng muỗng khuấy đều để gạo được dẻo. Đến khi sôi thì cho lá dứa vào đun cùng cho đến khi nếp chín và sánh lại

Bước 3: cuối cùng cho đường vào , khuấy 4-5 phút cho  nếp ngấm đều đường thì tắt bếp để nguội. Lưu ý bạn không nên đun quá lâu sẽ bị lại gạo, và khi cho đường vaò tùy sở thích ăn ngọt bạn có thể giảm tùy ý nhé.

Cuối cùng là khâu trình bày bạn múc ra chén, cho thêm nước dừa, sữa chua và trộn đều lên là cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng rồi

Ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm trái cây tươi như xoài, mít, thanh long…để món ăn thêm cuốn hút nhé.

Chúc các bạn thưởng thức ngon miệng và thành công với công thức này.