Cơm Chiên Dương châu

Cơm chiên Dương Châu là một món ăn bắt nguồn từ Trung Hoa nhưng lại trở thành một phần quen thuộc trong thực đơn của người Việt Nam chúng ta.

Nàng Sen sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cơm chiên Dương Châu vô cùng đơn giản. Các bạn có thể áp dụng cách làm cơm chiên Dương Châu này khi muốn trổ tài tổ chức những bữa tiệc tại nhà.

cách làm cơm chiên Dương Châu

Nguyên liệu
  • 4 chén cơm trắng (các bạn lưu ý nấu cơm hơi khô một chút nếu không khi chiên cơm sẽ bị nát, không ngon bạn
  • 1 cây lạp xưởng
  • Trứng gà
  • Cà chua hộp
  • Tôm khô
  • Cà rốt, đậu Hà Lan
  • Tỏi, hành lá, ngò rí
  • Dầu điều, dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước tương
  • Cách làm
CoM_CHIEN_DuoNG_CHAU

Bước 1: Lạp xưởng, cà rốt, đậu Hà Lan các bạn luộc sơ, cắt hạt lựu cà rốt lẫn và lạp xưởng

Bước 2: Trộn các nguyên liệu cà rốt, đậu hà lan, xá xíu, cà chua hộp, cơm sau đó nêm vào đó các gia vị gồm: 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm

Bước 3: Chiên lạp xưởng  trước khi cho vào chiên cùng với cơm

Bước 4: Cho một ít dầu ăn vào chảo dầu nóng, cho tỏi băm vào phi vàng lên rồi cho tôm khô vào đảo đều, nêm thêm 1 muỗng canh đường để cho tôm khô có độ bóng, giòn và có vị ngọt.Sau đó cho lạp xưởng và hỗn hợp cơm, xá xíu và rau củ.

Cuối cùng rán trứng hơi chín thì cho toàn bộ hỗn hợp cơm vào trộn đều cho đến khi chín thì tắt bếp. Rắc hành lá cắt nhỏ và ngò rí lên mặt để trang trí.

Sự kết hợp hài hòa giữa các loại rau củ và thịt, trứng cùng với cơm đem đến cho bạn một món cơm chiên Dương Châu hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị. Hi vọng các bạn sẽ có những giây phút vui vẻ khi áp dụng cách làm cơm chiên Dương Châu mà Nàng Sen chia sẻ nhé !