Cơm Hấp Lá Sen

Hoa sen có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe và đời sống con người như: Làm trà sen, trang trí nhà cửa, làm thuốc và nấu một số món chè sen cực ngon. Giờ đây kết hợp sen vào đời sống ẩm thực không còn là chuyện gì to tát và xa lạ nữa. Nhắc tới hoa sen không thể không nhắc tới món cơm sen mang vị đặc trưng của mùi sen thơm pha lẫn mùi gạo trắng thơm nức đảm bảo bạn ai đã từng ăn một lần sẽ lưu luyến mãi.

Cách nấu món cơm hấp lá sen có khó lắm không nhỉ? Xin thưa với các bạn là cực đơn giản luôn nhé, bạn hoàn toàn có thể tự làm ngay tại nhà mình đấy. Nào, nếu các bạn còn nghi ngờ thì hãy cùng xuống bếp với Nàng Sen để thực hiện luôn cách làm cơm hấp lá sen sau đây nhé.

Nguyên liệu (cho 2 người ăn):

  • Tôm tươi: 200gr
  • Hạt sen tươi: 100gr
  • Đậu Hà Lan: 50gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nấm hương: vài cái
  • 2 chén cơm
  • Gia vị, dầu ăn, hành khô…
Cơm hấp lá sen


Nào chúng ta bắt đầu chế biến.

Bước 1: Tôm và cà rốt bỏ vỏ, thái hạt lựu.

Bước 2: Sen rửa sạch, nấu chín tới, vớt sen ra để ráo. Chỗ nước luộc sen đem nấu cơm chín.

Bước 3: Đậu Hà Lan, nấm hương ngâm nở rửa sạch, xắt nhuyễn. Hành khô băm nhỏ… đặt nồi nước sôi rồi luộc chín đậu, cà rốt với 1 chút muối

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, để dầu ăn nóng già phi thơm hành khô, cho tôm vào xào săn, lần lượt lượt cho tất cả các nguyên liệu vào xào cùng, cuối cùng cho cơm vào chiên và nêm vị vừa miêng.

Bước 5: Gói cơm trong lá sen lại và đặt vào nồi hấp trong khoảng 20 phút là được.