Cách nấu món cơm hấp lá sen có khó lắm không nhỉ? Xin thưa với các bạn là cực đơn giản luôn nhé, bạn hoàn toàn có thể tự làm ngay tại nhà mình đấy. Nào, nếu các bạn còn nghi ngờ thì hãy cùng xuống bếp với Nàng Sen để thực hiện luôn cách làm cơm hấp lá sen sau đây nhé.
Nguyên liệu (cho 2 người ăn):
- Tôm tươi: 200gr
- Hạt sen tươi: 100gr
- Đậu Hà Lan: 50gr
- Cà rốt: 1 củ
- Nấm hương: vài cái
- 2 chén cơm
- Gia vị, dầu ăn, hành khô…
Bước 1: Tôm và cà rốt bỏ vỏ, thái hạt lựu.
Bước 2: Sen rửa sạch, nấu chín tới, vớt sen ra để ráo. Chỗ nước luộc sen đem nấu cơm chín.
Bước 3: Đậu Hà Lan, nấm hương ngâm nở rửa sạch, xắt nhuyễn. Hành khô băm nhỏ… đặt nồi nước sôi rồi luộc chín đậu, cà rốt với 1 chút muối
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, để dầu ăn nóng già phi thơm hành khô, cho tôm vào xào săn, lần lượt lượt cho tất cả các nguyên liệu vào xào cùng, cuối cùng cho cơm vào chiên và nêm vị vừa miêng.
Bước 5: Gói cơm trong lá sen lại và đặt vào nồi hấp trong khoảng 20 phút là được.
Món cơm hấp lá sen thơm ngon, hấp dẫn này chắc chắn cả nhà sẽ thích! Đây cũng là món ăn ngon để bạn có thể đãi bạn bè hoặc khách phương xa nhé !