Sushi California Rolls
Phục vụ: 9 cuốn sushi
Nguyên liệu
- 2 cups gạo Nhật Bản
- 2 ½ cups nước lạnh
- Dầu giấm sushi
Tự làm dầu giấm sushi bằng cách trộn 3 loại nguyên liệu sau, hòa tan bằng lò ở nhiệt độ thấp, sau đó để nguội:
+ Giấm gạo
Nguyên liệu
2 chén gạo sushi Nhật
Dấm
½ lb thanh cua
1 quả bơ chín
Trứng cá muối
Rong biển khô
1 chiếu cuốn sushi
Cách làm:
Bước 1: Vo gạo bằng nước lạnh đến khi nước trong, chia tỷ lệ nước theo bao bì hướng dẫn, sau khi cơm chín để cơm hơi ấm trộn đều với dấm sushi.
Bước 2: Thái dưa chuột, bơ và thanh cua thành lát dài.
Bước 3: Cuốn sushi, Để một nắm cơm trên ½ miếng rong biển. Sau đó úp mặt rong biển có cơm xuống. Để nhân sushi vào giữa miếng rong biển theo chiều dài, dùng chiếu cuốn chặt miếng sushi
Bước 4: Rắc trứng cá muối lên và cắt sushi thành các miếng
Sushi thường ăn kèm với Mayone, mù tạt hoặc tương ớt để tăng thương vị đầm đà của Sushi Califonia Rolls.