Sushi California Rolls

Công thức sushi ban đầu không dùng rong biển mà chỉ có lớp cơm cuộn bên ngoài nhân, hình dàng thoạt nhìn giống như sushi Nhật chính gốc nhưng bản chất không khác cơm nắm là mấy. Ngày nay nổi tiếng nhất chính là California roll vốn xuất hiện thường trực trong các thực đơn món Nhật, đặc biệt là ở nhà hàng Nhật ở nước ngoài. California roll với phần trứng cá cam tươi óng ả bọc bên ngoài cùng nhân trái bơ và nạc cua ở giữa ngay lập tức chiếm được cảm tình của thực khách bởi lạ miệng vừa đủ do đã loại bỏ những nguyên liệu “khó ăn” với người phương Tây như cá biển tươi sống. Nào hãy vào ngay gian bếp của Nàng Sen học làm món sushi Califonia rolls nhé.

Phục vụ: 9 cuốn sushi
 

Nguyên liệu
-  2 cups gạo Nhật Bản
-  2 ½ cups nước lạnh
-  Dầu giấm sushi
Tự làm dầu giấm sushi bằng cách trộn 3 loại nguyên liệu sau, hòa tan bằng lò ở nhiệt độ thấp, sau đó để nguội:
+ Giấm gạo
Nguyên liệu
2 chén gạo sushi Nhật
Dấm
 ½ lb thanh cua
 1 quả bơ chín

 Trứng cá muối
 Rong biển khô
1 chiếu cuốn sushi
Cách làm:
Bước 1: Vo gạo bằng nước lạnh đến khi nước trong, chia tỷ lệ nước theo bao bì hướng dẫn, sau khi cơm chín để cơm hơi ấm  trộn đều với dấm sushi.
Bước 2: Thái dưa chuột, bơ và thanh cua thành lát dài.
Bước 3: Cuốn sushi, Để một nắm cơm trên ½ miếng rong biển. Sau đó úp mặt rong biển có cơm xuống. Để nhân sushi vào giữa miếng rong biển theo chiều dài, dùng chiếu cuốn chặt miếng sushi
Bước 4: Rắc trứng cá muối lên và cắt sushi thành các miếng
Sushi thường ăn kèm với Mayone, mù tạt hoặc tương ớt để tăng thương vị đầm đà của Sushi Califonia Rolls.