Thịt Gà Xào Rau Củ

Dù đã lớn rồi nhưng mình vẫn không sao quên được những món ăn với hương vị riêng của mẹ. Những món ăn được nấu nướng chế biến bằng tình yêu thương nuôi dưỡng tâm hồn tuổi thơ của mình. Những món ăn không chỉ giàu chất dinh dưỡng nuôi lớn dưỡng mà còn chứa đựng tình thương bao la của mẹ. Và bây giờ khi đã lớn và có cuộc sông riêng, mình lại học hỏi những kinh nghiệm nấu ăn của mẹ để giữ mãi hương vị riêng của mẹ trong từng món ăn mình dành cho gia đình yêu thương của mình. Mình vừa học hỏi từ mẹ công thức chế biến món thịt gà xào rau củ tươi ngon bổ dưỡng. Thịt gà xào rau củ là món ăn ngon miệng với vị thanh ngọt nhiều màu sắc của rau củ và hương vị thịt gà thơm ngon. Món thịt gà xào rau củ vừa ngon lại dễ làm, thích hợp cho bữa cơm cuối tuần, thường mình hay thay thế thịt gà bằng thịt gà cho bữa ăn thêm phong phú.

Tham khảo cách chế biến của mẹ mình nhé.

Nguyên liệu:

  • Thịt gà: 300g
  • Súp lơ xanh: 1/2 cái
  • Đậu Hà Lan: 150g
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Nấm hương: vài tai
  • Gừng, tỏi đập dập
  • Gia vị: Dầu hào, muối, nêm, tiêu...

Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt gà, Thái con chì. Rồi ướp với bột canh và gừng tỏi đập dập.
  • Súp lơ các bạn bổ miếng vừa ăn, rửa sạch. Đậu Hà Lan tước bỏ xơ, ngô non chẻ đôi.
  • Cà rốt nạo vỏ, tỉa hoa, thái mỏng.
  • Nấm hương ngâm nở.
 
thit_ga_xao_rau_cY


Bước 1: Đun sôi 1 nồi nước với chút xíu muối, rồi trần qua súp lơ, đậu Hà Lan, ngô non. Riêng cà rốt đã sơ chế trần lâu hơn 1 chút.

Bước 2: Phi thơm vài tép tỏi với dầu ăn rồi cho thịt gà vào xào tái với mức lửa to, trút ra bát để riêng.

Bước 3: Tiếp tục cho thêm chút dầu ăn vào chảo rồi trút súp lơ, cà rốt, đậu Hà Lan, ngô non, nấm hương vào đảo, cho chút dầu hào vào để các loại rau củ ngon hơn.

Bước 4: Khi rau củ chín, các bạn trút thịt gà vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp, các bạn có thể rắc thêm hạt tiêu cho dậy mùi.

Thích hợp với món rau xào mình thừng lựa chọn gạo mềm và dẻo, khi rưới nước xào lên thì không còn gì bằng. Còn chần chữ gì nữa, vào bếp ngay nào.